Úc là một trong những quốc gia có phong cảnh thiên nhiên cùng nền văn hóa ấn tượng. Tuy nhiên, việc nhập cảnh ở Úc với mục đích du lịch sẽ có rất nhiều quy định, nên khi có ý định xin visa Úc, bạn cần chú ý những điều sau nhé!

Quy định về visa Úc

Du khách có thật sự cần visa mới được nhập cảnh hay không?

Chỉ khi bạn là công dân nước Úc hoặc New Zealand, bạn mới không cần visa Úc để nhập cảnh, tất cả các trường hợp còn lại, bạn đều cần có visa nếu muốn đặt chân tại đất nước này. Các bạn có thể nộp đơn với nhiều loại visa như visa du lịch, visa thăm thân, visa thương mại,…) tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Úc tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể nộp đơn xin một số loại visa trên trang web của Bộ Bảo vệ Biên giới Úc và Bộ nhập cư.

 Những loại visa du lịch Úc

Có nhiều loại thị thực dành cho du khách Úc. Phụ thuộc vào thời gian và mục đích du lịch khi bạn đến Úc để lựa chọn loại visa nào cho phù hợp. dưới đây là một số loại visa mà bạn có thể tham khảo để biết được mình có thể đi theo diện visa nào.

Electronic Travel Authority visa (subclass 601)

Dạng thị thực này cho phép các du khách đến Úc nhiều lần tùy ý trong một năm, và mỗi lần sẽ được ở lại tối đa trong vòng 3 tháng. Hơn nữa dạng visa du lịch Úc này thường có sẵn  cho các du khách có passport từ một số quốc gia và khu vực ngoài nước Úc.

eVisitor (subclass 651)

Đây là dạng thị thực miễn phí cho các du khách đến Úc nhiều lần với mục đích du lịch hặc kinh doanh, cho phép thời gian lưu trú đến 3 tháng và thời hạn tối đa là 12 tháng. Đây là loại thị thực có sẵn cho các công dân có passport và một số quốc gia châu Âu, tuy nhiên loại visa Uc này không thể gia hạn được.

Visitor visa (subclass 600)

Đây là loại thị thực dành cho những du khách không có đủ điều kiện để xin Electronic Travel Au và eVisitor. Dạng visa này cho phép công dân Úc đến với mục đích kinh doanh và du lịch với thời gian lưu trú trong 3 giai đoạn 3 tháng, 6 tháng, hay 12 tháng. Lệ phí của loại visa này rơi vào khoảng 135 -340 USD.

Chú ý: Nếu bạn đang nhập cảnh ở Úc và đã có loại visa Electronic Tracel, Authority hợp lệ, bạn vẫn có thể gia hạn visa hoặc nộp đơn loại visa khác như Visitor visa. Còn loại visa eVisitor không thể xin gia hạn được.

Trên đây là quy định xin visa Úc cũng như các loại visa cơ bản các bạn có thể xin cấp để nhập cảnh tại Úc, hy vọng rằng các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị cho chuyến du lịch Úc của mình trọn vẹn và suôn sẻ. Ngoài ra nếu như các bạn đang muốn tìm một trung tâm tư vấn visa với mục đích du lịch, hãy đến với Viet Media Travel để được hỗ trợ tốt nhất nhé!